Tin Tức

NHỮNG MẪU LỊCH 2024 ĐẸP

Năm 2024 đang đến gần, việc thiết kế và in lịch đẹp, độc đáo là một phần quan trọng trong việc thể hiện thương hiệu và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng.

Để có cuốn lịch đẹp, ngoài việc phù hợp với hình ảnh của thương hiệu thì cần cập nhật thiết kế theo xu hướng mới. Một số phong cách thiết kế lịch 2024 như: lịch cắt bế độc quyền, lịch phong cách anime, lịch phong cảnh, lịch sản phẩm thương hiệu, lịch phong cách tối giản.

Otas giới thiệu đến khách hàng 2 nhóm chính: Lịch treo tường và lịch để bàn.

1. Lịch treo tường:

Lịch treo tường thường được dùng cho văn phòng và gia đình. Với ưu điểm là khổ lớn, lịch treo tường dễ dàng thể hiện rõ thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu. Otas đang cung cấp 3 loại lịch treo tường được khách hàng ưa chuộng:

1.1 Lịch tờ: 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ.

Với kích thước thông dụng: 40 x 60cm và một số kích thước khác như 35 x 60 cm, 45 x 70 cm. Tùy theo số lượng tờ lịch mà sẽ có cách thiết kế, in ấn khác nhau:

  • Lịch 1 tờ hay còn gọi là lịch nẹp thiết là mẫu lịch in 12 tháng trên cùng 1 trang. Loại lịch này ít được sử dụng hiện nay bởi tính thẩm mỹ, tiện dụng sẽ không bằng các loại lịch khác.
  • Lịch 5 tờ thường được thiết kế với 1 tờ chủ đề và 4 tờ có thông tin thời gian (3 tháng trên 1 tờ). Mẫu lịch này thường sẽ chọn phong cách thiết kế theo chủ đề phong cảnh, thời tiết: Xuân – Hạ – Thu – Đông, Tùng – Cúc – Trúc – Mai…
  • Lịch 7 tờ gần giống lịch 5 tờ, với 1 tờ chủ đề và 6 tờ thông tin thời gian (2 tháng trên 1 tờ). Lịch 7 tờ thường sẽ thiết kế với hình ảnh phong cảnh hoặc sản phẩm, dịch vụ thương hiệu.
  • Lịch 13 tờ với 1 tờ chủ đề bao quát về phong cách thiết kế hoặc truyền tải nội dung thương hiệu được thể hiện rõ ràng và nổi bật. 12 tờ còn lại tương ứng 12 tháng kết hợp với các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam hoặc sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Mỗi tháng được sắp xếp rõ ràng, có nhiều khoảng trống để đánh dấu và ghi chú hơn so với các loại lịch tờ khác.Lichtreotuong 1920x1080 02

Hình ảnh: Lịch tờ thực hiện bởi Otas.vn

1.2 Lịch bloc: Lịch tráng gương, lịch metalize

Lịch bloc được chia thành 2 phần là phần lịch và phần bloc bìa cứng. Phần lịch với 365 tờ, mỗi tờ tương ứng với thông tin của 1 ngày bao gồm: ngày dương, ngày âm, ngày lễ tết, giờ hoàng đạo hoặc câu ca dao tục ngữ tương ứng. Phần lịch với nhiều kích thước:

  • Lịch bloc siêu lớn là 30cm x 40cm
  • Lịch bloc cực lớn là 25cm x 35cm
  • Lịch bloc siêu lớn đặc biệt là 20cm x 30cm
  • Lịch bloc trung là 10cm x 15cm
  • Lịch bloc lớn là 15cm x 20cm

Các doanh nghiệp thường sẽ dùng lịch có sẵn trên thị trường bởi sự tiện lợi và chính xác trong thông tin. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có sự đầu tư về thời gian, hình ảnh sẽ thiết kế, in lịch bloc kèm hình ảnh, dịch vụ và thông tin doanh nghiệp.

Phần bloc bìa cứng sẽ được làm bằng 1 số chất liệu như: carton, ván MDF, gỗ… với bề mặt được phủ metalize nhằm tăng tính thẩm mỹ và hấp dẫn cho bìa lịch. Năm 2024 với mẫu lịch bloc được tráng gương sẽ giúp cuốn lịch thêm sang trọng và đẳng cấp.

Lichbloc (2)

Hình ảnh: Lịch bloc thực hiện bởi Otas.vn

1.3 Lịch nổi 3D

Công nghệ in lịch nổi 3D đang trở thành xu hướng mới của các thương hiệu đẳng cấp và có vị thế trên thị trường. Lịch in nổi 3D sẽ giúp hình ảnh sản phẩm, thương hiệu sống động như thật, tăng ấn tượng với đối tác khách hàng.

2. Lịch để bàn:

Lịch để bàn thường được sử dụng nhiều hơn ở văn phòng bởi sự tiện dụng cùng kích thước nhỏ gọn. Khung giá được làm từ bìa cứng giúp cuốn lịch dễ dàng đứng trên bàn, kết hợp với lò xo giúp cố định khung và kết nối các tờ lịch. Lịch để bàn thường có 13 tờ được thiết kế và in 2 mặt, có thể bổ sung thêm với giấy note giúp lịch để bàn tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

2.1 Lịch chữ A, M

Với mẫu lịch chữ A hoặc chữ M, các doanh nghiệp thường sẽ làm lịch độc quyền. Các yếu tố hình ảnh, bộ số, cách cắt bế sẽ là điểm nhấn thương hiệu cho từng cuốn lịch.

Trong mẫu lịch độc quyền “Sóng” của Otas, các trang được cắt theo khổ riêng, tạo nên cuốn lịch dễ dàng lật mở. Cùng thiết kế mang ý nghĩa “Sự thăng trầm và phát triển của Doanh nghiệp khi đã sẵn sàng đón đầu ngọn sóng, khéo léo và bản lĩnh vươn xa” kết hợp hài hòa hình ảnh mô phỏng danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, mẫu lịch “Sóng” đang được khách hàng rất ưa chuộng.

Lichdebanantuong 1920x1080 (2)

Hình ảnh: Lịch để bàn chữ A, M thực hiện bởi Otas.vn

2.2 Lịch gỗ/lịch đế gỗ.

Lịch gỗ, lịch đế gỗ hay lịch tờ rời là mẫu lịch với kết cấu đế cứng cáp, có rãnh ở giữa giúp cố định các tờ lịch rời. Phần đế lịch sẽ được in hoặc khắc laser logo, tên thương hiệu cùng họa tiết trang trí. Các tờ lịch in trên giấy C300 dày để tạo thế đứng cho lịch.

Lichdego 1920x1080 (2)

Hình ảnh: Lịch đế gỗ thực hiện bởi Otas.vn

Để nhận tư vấn thiết kế và in lịch 2024, lịch ấn tượng, lịch độc quyền vui lòng liên hệ:

CÔNG TY OTAS

Chuyên thiết kế & in các ấn phẩm quảng cáo (catalogue, brochure, name card, voucher, lịch, bao lì xì, hộp, sản phẩm quà tặng doanh nghiệp…)

Địa chỉ: 356 Tạ Quang Bửu, P.4, Q.8

Facebook: https://www.facebook.com/otas.com.vn

Điện thoại: 090 2828 870 (Ms Thảo) – 0907855724 (Ms Thủy)