Tin Tức

IN OFFSET VÀ IN NHANH, NÊN LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP IN NÀO LÀ PHÙ HỢP

 

In Offset và in nhanh (hay còn gọi là in kỹ thuật số) là 2 phương pháp in phổ biến nhất hiện tại, được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn in ấn các ấn phẩm quảng cáo.

Mỗi một phương pháp in ấn đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu in ấn nhất định của khách hàng. Vậy in offset là gì, in nhanh (in kỹ thuật số) là gì? Cùng Otas tìm hiểu và so sánh ưu nhược điểm của 2 phương pháp in thông qua bài viết dưới đây:

 

  1. In offset:

In offset là công nghệ in ấn sử dụng các ống kim loại (gọi là trục đồng) được khắc các thông tin, hình ảnh. Trục đồng sẽ trực tiếp bắt mực in, sau đó in lên tấm cao su (gọi là tấm offset) các chi tiết từ tấm offset sẽ trực tiếp bám lên giấy in.

Bai Viet Web In Offset + In Nhanh Anh 1 01

Hình ảnh 1: Máy in offset

Phương pháp in này sẽ làm mực in thấm sâu vào trong giấy hơn các kỹ thuật in khác, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét và chuẩn màu.

Mỗi một ấn phẩm cần có 1 trục đồng riêng và giá thành khá cao. Do đó, in offset sẽ phù hợp với việc in số lượng nhiều nhằm giảm chi phí in ấn. Các ấn phẩm thường dùng công nghệ in offset như: in bao bì carton, in catalogue, tờ rơi, in túi giấy, bì thư…

Một số sản phẩm in offset được thực hiện bởi Otas:

Anh 2 300x188px

Hình ảnh 2: Một số hình ảnh in offset được thực hiện bởi Otas

 

  1. In nhanh (hay còn gọi là in kỹ thuật số)

In nhanh (hay còn gọi là in kỹ thuật số) là công nghệ in mà máy in nhận dữ liệu trực tiếp từ máy tính và cho ra sản phẩm in thông qua công nghệ in phun.

Bai Viet Web In Offset + In Nhanh Anh 3 01

Hình ảnh 3: Máy in nhanh

Công nghệ in nhanh giúp cho ra đời các sản phẩm 1 cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian chờ đợi đơn hàng. Do đó, công nghệ in nhanh ngày càng phổ biến và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Khách hàng sử dụng công nghệ in nhanh thường là những khách hàng cần in ấn với số lượng ít, bởi chi phí in nhanh với số lượng ít sẽ rẻ hơn nhiều so với in offset. Bên cạnh đó, công nghệ in nhanh tiết kiệm thời gian hơn nên phù hợp với nhiều khách hàng phát sinh nhu cầu in ấn đột xuất. Một số ấn phẩm thường dùng công nghệ in nhanh như: in namecard, voucher, menu, thiệp mời, in tem nhãn sản phẩm….

Một số hình ảnh in nhanh được thực hiện bởi Otas:

Bai Viet Web In Offset + In Nhanh Anh 4 01

Hình ảnh 4: Một số hình ảnh in nhanh thực hiện bởi Otas

 

So sánh in offset và in nhanh:

In offset In nhanh
Giá rẻ hơn khi in số lượng nhiều Giá rẻ hơn khi in số lượng ít
Thời gian chuẩn bị in lâu: Thiết kế => chế bản xuất film => phơi bản kẽm => in offset => gia công sau in Thời gian chuẩn bị in nhanh: Thiết kế file => đặt lệnh in, đặt giấy => in sản phẩm => gia công sau in.
Phù hợp với nhiều khổ giấy kể cả khổ giấy lớn Phù hợp với nhiều khổ giấy có bề ngang nhỏ hơn 330mm, chiều dài không giới hạn
Màu sắc có sự chênh lệch nếu bài in quá dài Kiểm soát màu tốt hơn, màu sắc đồng đều từ đầu đến cuối
Không thay đổi được nội dung in hoặc thay đổi với chi phí cao In được dữ liệu biến đổi liên tục
Chi phí in mẫu cao Dễ dàng in mẫu, chi phí thấp

 

Như vậy, in offset hay in nhanh đều có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Để lựa chọn công nghệ in phù hợp hơn với nhu cầu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY OTAS 

Chuyên in ấn & thiết kế ấn phẩm quảng cáo (cataloguebrochurenamecardvoucherlchhp & sn phm quà tng doanh nghip,…)

Địa chỉ: 356 Tạ Quang Bửu, P.4, Q.8

Điện thoại: 090 2828 870 – Ms Thảo